Mối nguy hiểm khi sử dụng bao cao su giả

Bao cao su vốn được sử dụng như một phương pháp tránh thai vô cùng hiệu quả, tuy nhiên cần tuyệt đối cẩn thận vì nếu không may sử dụng phải bao cao su giả, kém chất lượng thì nguy cơ sức khỏe bị ảnh hưởng là rất lớn, đồng thời không có tác dụng phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

TẤT CẢ NAM GIỚI đều nên sử dụng bao cao su dù cho đối tượng quan hệ tình dục của bạn là nam hay nữ.

Với những người có quan hệ tình dục với người khác giới, chưa muốn có con thì bao cao su thực sự là một giải pháp hoàn hảo.

Còn đối với những người quan hệ tình dục đồng giới, ĐỪNG NGHĨ RẰNG BAO CAO SU LÀ KHÔNG THỰC SỰ CẦN THIẾT. Quan hệ tình dục đồng giới vẫn cần có bao cao su để ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục.

Kết quả hình ảnh cho bao cao su

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, bao cao su Trung Quốc được bầy bán tràn lan trên thị trường. Theo thống kê từ Quỹ dân số Liên hợp quốc ( UNFPA), hơn 85% bao cao su Việt Nam do tư nhân sản xuất nhưng gần 50% bao cao su kém chất lượng và giả nhãn hiệu chủ yếu được nhập từ Trung Quốc…gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Vậy, thực hư chuyện này là thế nào?

Phương pháp đánh giá bao cao su đạt tiêu chuẩn

Theo quy định của Bộ Y Tế, quy chuẩn bao cao su gồm: chất liệu latex thiên nhiên, chiều dài từ 170mm trở lên,  chiều rộng từ 49mm+-2mm hoặc 52+-2mm, độ dày 0,065mm+-0,015mm.

Bao cao su không có mùi (chỉ mùi cao su), trong mờ, không màu, được bôi trơn với dung dịch silicon có độ nhớt  từ  200 đến 300CS. Tổng trọng lượng bôi trơn và bột hương liệu là 550mg+-150mg. Ngoài ra, còn có một số quy định khác như thể tích, áp suất nổ, thời hạn sử dụng, yêu cầu đối với  bao gói

Nguy cơ dị ứng, vô sinh, lây lan bệnh tình dục

Những chiếc bao cao su giả gần như không thể làm tròn vai trò là phòng tránh thai và bệnh tình dục vì chất liệu kém chất lượng, dễ rách, hỏng trong quá trình sử dụng mà còn là nguyên nhân dẫn đến vô sinh và gây dị ứng ở phần lớn người sử dụng.

Cụ thể, để tiết kiệm chi phí nhà sản xuất sẽ thay thế bằng các chất liệu rẻ tiền khiến tăng nguy cơ phát sinh, lây nhiễm các bệnh phụ khoa và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Hơn nữa, do quy trình sản xuất bao cao su giả không an toàn, không được kiểm định về chất lượng nên đây còn là môi trường lý tưởng của các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Nếu sử dụng và bị viêm nhiễm trong thời gian dài, người dùng có thể bị các bệnh phụ khoa, nam khoa, thậm chí vô sinh. Bên cạnh đó, bao cao su chất lượng kém còn có khả năng bị thủng, rách bất cứ lúc nào. Điều này sẽ dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm các bệnh tình dục như HIV, lậu, giang mai

Bao cao su rởm tăng nguy cơ ung thư

Hầu hết trường hợp này đều xuất phát từ lý do sử dụng bao cao su kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Không chỉ lo lắng về nguy cơ có thai ngoài ý muốn, nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục, rất nhiều quý ông còn gọi điện tỏ vẻ lo lắng vì nguy cơ mắc ung thư dương vật do lỡ dùng bao “rởm”, và muốn bác sĩ tư vấn về những triệu chứng bệnh ung thư dương vật.

Bao cao su từ lâu đã được mọi người sử dụng với mục đích tránh thai, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục… Tuy nhiên, việc sử dụng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi nếu lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng, nguy cơ mắc các bệnh như viêm nhiễm hay ung thư dương vật là rất lớn.

Lý giải cụ thể hơn về vấn đề này, bác sĩ cho biết việc đeo bao với chất lượng không đảm bảo sẽ khiến độ bôi trơn của bao bị kém, gây tổn thương, bao dễ bị rách.

Nguy cơ dị ứng, vô sinh

Theo ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), hiện BCS vẫn được quy định là hàng hóa thông thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe nên không phải chịu kiểm duyệt về chất lượng. Nguyên nhân là trước đây, BCS chủ yếu do nhà nước bao cấp, được phát miễn phí theo kênh cộng tác viên dân số đến từng gia đình. Tuy nhiên hiện nay, nhà nước không còn bao cấp BCS cho mọi đối tượng nữa mà chỉ trợ giúp “phương tiện” cho người nghèo, người dân tộc thiểu số…

Trong khi thị trường BCS cũng nở rộ với hàng chục loại khác nhau, nhập từ nhiều nước trên thế giới. Người dân không chỉ dùng BCS như biện pháp tránh thai, tránh bệnh mà còn có nhu cầu tăng cảm xúc, giúp thăng hoa trong đời sống lứa đôi. Tuy nhiên, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở các sản phẩm kém chất lượng là chất tạo độ trơn không bảo đảm, độ liên kết đàn hồi thấp, dễ bị rách, có mùi hóa chất khá mạnh, nét chữ trên bao bì thường mờ, nhòe, vỏ bao khó xé…

Nói về những tác hại từ BCS giả, không bảo đảm chất lượng, nhiều bác sĩ cảnh báo để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất sẽ thay thế bằng các chất liệu rẻ tiền khiến tăng nguy cơ phát sinh, lây nhiễm các bệnh phụ khoa và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Hơn nữa, do quy trình sản xuất BCS giả không an toàn, không được kiểm định về chất lượng nên đây còn là môi trường lý tưởng của các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Nếu sử dụng và bị viêm nhiễm trong thời gian dài, người dùng có thể bị các bệnh phụ khoa, nam khoa, thậm chí vô sinh. Bên cạnh đó, BCS chất lượng kém còn có khả năng bị thủng, rách bất cứ lúc nào. Điều này sẽ dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm các bệnh tình dục như HIV, lậu, giang mai...

 

 

 

 

 


Tag:


0973.067.699

Back to top